Cách tăng cường an toàn đường bộ và giải quyết tắc nghẽn với video thông minh

Thứ Tue,
26/01/2021
Đăng bởi Trần Bá Tân
Cải thiện tiêu chuẩn lái xe ở các thành phố có những lợi ích lớn, từ việc giảm tai nạn và thương tích, đến tăng tốc độ lưu thông giao thông và giảm ùn tắc. Tìm hiểu về ba cách chính mà video thông minh có thể giúp các đơn vị thực thi giao thông quản lý và ứng phó với vi phạm giao thông tốt hơn và nhanh hơn bao giờ hết. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tai nạn giao thông đường bộ giết chết 1,35 triệu người mỗi năm. Không chỉ vậy, những hành vi lái xe kém - chẳng hạn như đỗ xe trái phép hoặc sử dụng không đúng làn đường ưu tiên - cũng làm gia tăng đáng kể tình trạng tắc nghẽn và gây hỗn loạn giao thông ở các thành phố trên thế giới. 

Với những thách thức lớn và số lượng phương tiện giao thông trên đường tăng hàng năm, chính quyền thành phố và đường cao tốc cần các giải pháp công nghệ thông minh để phát hiện và ngăn chặn tình trạng lái xe xấu. Tin tốt là có ba cách chính mà video thông minh có thể giúp thực hiện việc này. 

1. Ngăn chặn việc lái xe quá tốc độ và nguy hiểm bằng cách sử dụng 'trạm kiểm soát'

Các giải pháp video thông minh mới nhất xác minh tốc độ của các phương tiện bằng cách sử dụng radar tốc độ cố định tại một trạm kiểm soát hoặc thiết bị kiểm tra tốc độ trung bình của phương tiện giữa hai trạm kiểm soát. Nếu các phương tiện đang đi với tốc độ nguy hiểm, các đơn vị giao thông có thể kích hoạt phản ứng ngay lập tức. Trong các trường hợp khác, một phiếu phạt quá tốc độ có thể được gửi cho chủ phương tiện theo địa chỉ đã đăng ký.

Các radar tốc độ cố định và máy quay video thông minh cho phép bạn xác minh tốc độ của các phương tiện di chuyển qua trạm kiểm soát. 

Máy quay video thông minh cung cấp cho bạn tốc độ trung bình của một phương tiện di chuyển giữa hai trạm kiểm soát.

Ngoài việc tăng tốc, các trạm kiểm soát được trang bị giải pháp video thông minh có thể phát hiện thêm một số trường hợp vi phạm giao thông. Ví dụ, nếu người lái xe thắt dây an toàn, hoặc nếu không đúng loại phương tiện đi vào vùng cấm. 

2. Cải thiện an toàn và phân luồng giao thông tại các giao lộ

Sử dụng công nghệ video thông minh, các đơn vị thực thi giao thông có thể giám sát hành vi lái xe tại các giao lộ, giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn và tăng tốc độ phân luồng giao thông. 

Ngoài việc phát hiện các phương tiện vượt đèn đỏ, thế hệ giải pháp video thông minh mới nhất giúp ngăn chặn việc đi sai làn, quay đầu xe trái phép, lái xe sai làn đường và các sự cố khác có thể gây tai nạn và chậm trễ. 


Sử dụng công nghệ video thông minh, bạn có thể giám sát hành vi lái xe tại các giao lộ, giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn và tăng tốc độ lưu thông.  

3. Giảm tình trạng đậu xe trái phép để hạn chế ùn tắc 

Việc đỗ xe bất hợp pháp gây ra nhiều vấn đề lớn trên mạng lưới đường bộ, đặc biệt là do làm chậm giao thông và gây ra ùn tắc không cần thiết. Các giải pháp video thông minh mới nhất có thể giúp giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại bãi đậu xe bất hợp pháp với hình ảnh độ phân giải cao, ánh sáng yếu, nhận dạng biển số xe và cảnh báo tự động nếu phương tiện đậu trong khu vực hạn chế. 


Giải pháp video thông minh có thể phát hiện vi phạm khi đỗ xe.  


Tập hợp tất cả lại để có kết quả xuất sắc

Để tối đa hóa an toàn đường bộ và giúp giảm ùn tắc giao thông, ba yếu tố này cần kết hợp với nhau. Nói cách khác, cơ sở hạ tầng tại các trạm kiểm soát, giao lộ và các khu vực hạn chế đỗ xe đều phải được kết nối và có thể cung cấp cái nhìn thời gian thực về các vi phạm giao thông. 

Bằng cách này, các đơn vị giao thông sẽ có thể truyền phát và phân tích dữ liệu video từ tất cả các khu vực của mạng lưới đường bộ trong thời gian thực, xem các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông và phát lại cảnh quay để xem chính xác điều gì đã xảy ra và ở đâu. Họ cũng có thể tích hợp hệ thống giám sát của họ với hệ thống bán vé hoạt động để gửi tiền phạt và các hình phạt khác đến địa chỉ của chủ phương tiện.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:


icon icon icon