HƯỚNG DẪN KIỂM TRA TÌNH TRẠNG Ổ CỨNG CAMERA

Thứ Tue,
21/03/2023
Đăng bởi Thanh Phương

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tình trạng ổ cứng camera trên các loại đầu ghi của hãng Hikvision một cách đơn giảnKỹ thuật camera Hikvision sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng, tình trạng ổ cứng camera hiện tại.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng camera

Để kiểm tra dung lượng ổ cứng bạn hãy đăng nhập trực tiếp vào đầu ghi thông qua màn hình hiển thị hoặc thông qua máy tính, truy cập vào mục HDD phần thông tin (Information) để xem đầy đủ.

  • Mục Capacity: Chính là dung lượng ổ cứng camera. Trong ví dụ là 1397.26GB

Hình 1: Hướng dẫn kiểm tra tình trạng ổ cứng camera

Cách kiểm tra tình trạng ổ cứng camera có lỗi không ?

Thông thường đối với các hãng đầu ghi hình Hikvision thì đầu ghi sẽ được cài đặt mặc định là phát âm thanh cảnh báo tiếng kêu tít tít liên tục khi ổ cứng gặp sự cố. Các bạn nên để ý để kịp thời sửa chữa giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

Ví dụ: Để kiểm tra đầu ghi Hikvision có lỗi ổ cứng hay không bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào đầu ghi thông qua màn hình hiển thị hoặc qua máy tính, truy cập vào mục HDD sẽ hiển thị ra thông tin và trạng thái của ổ cứng (Tham khảo hình ở trên)

Status: trạng thái ổ cứng hiển thị ở đây

  • Normal là bình thường
  • Error là lỗi
  • Exception là phát cảnh báo

Tuy nhiên đối với một số trường hợp bị tắt chức năng cảnh báo khi lỗi ổ cứng camera thì bạn có thể kiểm tra ổ cứng camera có lỗi hay không, cũng như bật chế độ cảnh báo ổ cứng lỗi lên nhé.

Tại sao không nên tắt cảnh báo lỗi ổ cứng ?

Thông thường các đầu ghi hiện nay có tinh năng phát âm thanh cánh báo khi đầu ghi hình hoặc camera bị lỗi, chức năng này nhằm giúp người dùng kịp thời phát hiện ra một trong các thiết bị của hệ thống đang bị hỏng hoặc sự cố nào đó.

Ổ cứng camera là thiết bị vô cùng quan trọng, nếu bị lỗi nó không thể lưu hình ảnh và không may bạn cần video quan trọng trong khi nó bị lỗi thì quả lả mất tác dụng.

Nếu khi phát hiện ổ cứng lỗi bạn cần thay thế ngay lập tức để hệ thống hoạt động mang lại hiệu quả, tránh các trường hợp không hay xảy ra.

Lỗi ổ cứng camera và cách xử lý

Ổ cứng camera bị lỗi hay lỗi đầu ghi camera không nhận ổ cứng để khiến cho việc ghi hình bị gián đoạn không thể có dữ liệu video để xem lại khi cần thiết.

Về lỗi ổ cứng camera sau khi bạn gắn ổ cứng vào đầu ghi camera sau đó bạn kiểm tra trong phần thông tin như Hình 1 ở trên nhưng không thấy bất kỳ thông tin nào như dung lượng, tình trạng (capacity, status…) thì HDD camera bị lỗi.

Lỗi này do 2 nguyên nhân:

Nguyên nhân 1: Ổ cứng camera bị lỗi

  • Khắc phục: Liên hệ nhà cung cấp đổi mới (nếu mới mua) hoặc bảo hành (trong trường hợp còn bảo hành). Nếu ổ cứng camera bị lỗi bạn không thể xử lý về mặt phần cứng.

Nguyên nhân 2: Đầu ghi camera bị lỗi.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:


icon icon icon