HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SMARTPHONE LÀM WEBCAM CHO PC BẰNG KẾT NỐI KHÔNG DÂY

Thứ Tue,
21/03/2023
Đăng bởi Thanh Phương

Có thể vì rất nhiều lý đó mà nhiều gia đình không thể mua webcam Hikvision để phục vụ việc học online trên Laptop hay PC. Thì trong bài viết này, camera Hikvision sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh 1 cách có thể sử dụng smartphone làm webcam để giúp các em học sinh có thể học trực tuyển qua zoom tốt hơn

Cách sử dụng smartphone làm webcam cho PC và Laptop bằng kết nối không dây

Với kiểu kết nối không dây, bạn có thể  sử dụng một ứng dụng đa nền tảng hỗ trợ iOS/ Android có tên DroidCam của nhà phát triển Dev47app để biến camera trên điện thoại của mình thành webcam. Tính năng trên phiên bản miễn phí của DroidCam được đánh giá là đủ dùng, mang lại trải nghiệm khá ổn. Do đó, bạn không nhất thiết phải nâng cấp lên phiên bản trả phí DroidCamX (giá 5 USD).

Bước 1: Tải và cài đặt DroidCam trên Google Play hoặc & App Store. Người dùng tiếp tục tải thêm ứng dụng DroidCam Client trên PC bạn tải về từ trang chủ của DroidCam tại https://www.dev47apps.com/droidcam/windows/. Sau khi cả hai được cài đặt, hãy đảm bảo rằng máy tính và điện thoại của bạn đang sử dụng cùng một mạng Wi-Fi.

Bước 2: Khởi chạy DroidCam trên điện thoại, đồng thời khởi chạy DroidCam Client trên máy tính, bằng cách click vào biểu tượng shortcut ở màn hình desktop.

Bước 3: Lúc này ứng dụng DroidCam trên smartphone sẽ hiển thị địa chỉ IP của thiết bị ở mục WIFI IP (VD 192.168.0.200). Trong khi đó, ứng dụng PC của DroidCam sẽ hiển thị ô kết nối (Connect). Tiến hành nhập địa chỉ IP của smartphone (đã hiển thị ở mục Wifi IP trên ứng dụng điện thoại).

Bước 4: Sau khi nhập xong IP, bấm Start để ứng dụng DroidCam trên PC và smartphone kết nối và đồng bộ với nhau.

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể vào Zoom để bắt đầu buổi học online cho các bé rồi nhé. Nhược điểm duy nhất mà mình thấy là hình ảnh hơi mờ, tuy nhiên trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay thì đây cũng là cách giúp cho các em học sinh có thể học online cũng như tiết kiệm được một phần chi phí và tình trạng khan khiếm webcam hikvision như hiện nay.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:


icon icon icon